Tu Mơ Rông Tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 2

Chiều 6-1, UBND H.Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức họp báo “Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2”.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2 diễn ra từ ngày 6 đến 8-2. Phiên chợ sẽ có khoảng 50 gian hàng tham gia trưng bày sản phẩm.

Quang cảnh buổi họp báo.

Theo kế hoạch, phiên chợ gồm hoạt động chính, như: Hội thảo liên kết về phát triển du lịch H.Tu Mơ Rông năm 2023; phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch; chương trình ngày hội việc làm; liên hoan cồng chiêng đồng bào dân tộc Xơ Đăng; hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ 1; liên hoan ẩm thực đồng bào dân tộc Xơ Đăng; lễ hội khinh khí cầu bay về miền quốc bảo….

Tại phiên chợ sâm Ngọc Linh lần này, các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia phải có xác nhận của địa phương về việc sở hữu vườn sâm, trồng sâm. H.Tu Mơ Rông sẽ thành lập tổ thẩm định sâm để kiểm soát sâm tại phiên chợ. Khi có khiếu nại về sâm giả, tổ thẩm định sâm và quản lý thị trường sẽ vào cuộc đánh giá, nếu nghi ngờ thì lấy mẫu sâm gửi đi xét nghiệm.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất.

Đặc biệt, lần này, ban tổ chức đặt sẵn máy kiểm định chất lượng đặt tại phiên chợ, để tổ chức xét nghiệm sâm ngay tại chỗ nếu khách có yêu cầu. Việc xét nghiệm bằng máy này sẽ cho ra kết quả ngay.

Trước đó (từ ngày 24 đến 26-4) H.Tu Mơ Rông đã tổ chức phiên chợ lần thứ nhất. Tại phiên chợ lần đầu này, các gian hàng bán được 30 tỷ đồng từ củ sâm và các sản phẩm khác.

Nguồn:https://congan.com.vn/ Copy link
Năm 2024 : 1.518