Họp BCĐ Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”

Chiều ngày 31 tháng 10, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện (BCĐ cuộc vận động) tổ chức họp Ban chỉ đạo. Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Cuộc vận động chủ trì cuộc họp.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 10\Họp BCĐ cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm\Hình\00419.00_01_36_15.Still002.bmp

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Cuộc vận động chủ trì cuộc họp. Ảnh: HN.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Vỡ Trung Mạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ Cuộc vận động, cùng các thành viên BCĐ Cuộc vận động.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 10\Họp BCĐ cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm\Hình\00419.00_01_13_12.Still003.bmp

Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: HN.

Theo báo cáo của BCĐ Cuộc vận động, thời gian qua, công tác tuyên truyền đến nhân dân về chủ trương của Cuộc vận động luôn được Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội trong huyện quan tâm thực hiện. Mặt trận Tổ quốc huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được 364 buổi/8.236 lượt người tham gia; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền 86 lượt cho chị em hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Tính đến nay, các địa phương, đơn vị đã triển khai xây dựng và thực hiện 40 mô hình gắn với việc triển khai thực hiện Cuộc vận động. Trong đó có 37 mô hình về sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, 01 mô hình về tổ chức sản xuất và 02 mô hình về quản lý, vận hành nước sinh hoạt nông thôn.

Qua thời gian triển khai, Cuộc vận động đã huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Cuộc vận động đã từng bước tác động mạnh mẽ đến nhận thức của đồng bào dân tộc thiếu số, phần lớn người dân đã biết tiết kiệm chi tiêu trong sinh hoạt; sử dụng có hiệu quả nguồn hỗ trợ của Nhà nước, của xã hội... một bộ phận người dân không còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ, giúp đỡ của Nhà nước.

Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: Việc xây dựng mô hình điểm của huyện về kinh tế - xã hội - môi trường chưa rõ nét, do vậy chưa có mô hình để nhân dân học tập, nhân rộng. Công tác phối hợp giữa mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện với các phòng ban chức năng huyện, với các xã trong công tác tuyên truyền, sử dụng các nguồn lực hỗ trợ cho nhân dân phát triển sản xuất đôi lúc chưa chặc chẽ. Công tác tuyên truyền tuy đã được thực hiện, song còn một bộ phận người dân chưa hiểu về mục đích của Cuộc vận động. Vẫn còn tình trạng người dân trông chờ, ỷ lại sự hỗ trợ của Nhà nước, chưa chịu khó, cố gắng lao động, tự lực phát triển kinh tế gia đình, khát vọng vươn lên thoát nghèo còn hạn chế...

Description: D:\Bắt hình\Năm 2022\Tháng 10\Họp BCĐ cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm\Hình\00419.00_01_28_00.Still001.bmp

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: HN.

Cuộc họp đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, tìm ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp triển khai cuộc vận động trong thời gian tới. Đồng thời cho ý kiến tham gia vào dự thảo điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tại Kế hoạch số 24-KH/HU, ngày 02/6/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện.

Nguồn:Trang TTĐT huyện Tu Mơ Rông Copy link
Năm 2024 : 1.485