Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Mô Pả, xã Đăk Hà

Hòa trong không khí nhân dân cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2022). Ngày 03/11/2022, khu dân cư thôn Mô PảĐăk tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận TQVN, các tổ chức đoàn thể xã, đặc biệt có  sự hiện diện của đông đủ bà con nhân dân trong thôn cùng tham gia.

Thôn Mô Pả là thôn trung tâm của xã Đăk Hà, thôn có 215 hộ với 648 khẩu; có 95% là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Cơ sở hạ tầng của thôn trong những năm gần đây đã được được đầu tư theo chương trình xây dựng nông thôn mới, các điều kiện về y tế, giáo dục được nâng cao nên khu dân cư đã có nhiều khởi sắc, cuộc sống của người dân ngày một tiến bộ.

Trong năm 2022, thôn có 177 hộ được công nhận gia đình văn hóa, chiếm 82,32%; gia đình văn hóa đạt 3 năm liền tục là: 88 hộ  (đạt tỷ lệ 40,9%).

(Văn nghệ chào mừng “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”

Tại ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/1930 – 18/11/2022); nghe báo cáo kết quả công tác triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022” và Chương trình hành động năm 2023; Công bố quyết định công nhận gia đình văn hoá năm 2022 và hộ gia đình đạt 3 năm liên tục; Biểu dương khen thưởng những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng gia đình văn hoá, đô thị văn minh”; Phát biểu của lãnh đạo UBND xã; Phát động thi đua năm 2023.

(Đồng chí Dương Đăng Khoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ)

(Đồng chí Y Hương - Chủ tịch UBMTTQVN xã phát động thi đua năm 2023)

Trong thời gian tới nhân dân thôn Mô Pả, xã Đăk Hà tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế.

Năm 2024 : 1.095