UBND huyện họp chuẩn bị tổ chức phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần 2

Chiều ngày 27/10, UBND huyện tổ chức họp để triển khai các nội dung chuẩn bị cho Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Phiên chợ.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: HN.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông và một số nội dung để triển khai tổ chức phiên chợ.

Theo kế hoạch, Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông sẽ diễn ra từ ngày 03/02/ đến ngày 05/02/2023 tại Quảng trường trung tâm huyện. Quy mô phiên chợ cấp huyện, với dự kiến khoảng 50 gian hàng của 11 xã trên địa bàn huyện, 9 huyện, thành phố trong tỉnh, cùng các đơn vị kinh doanh - sản xuất trong và ngoài huyện.

Tại phiên chợ sẽ trưng bày, mua bán các loại Sâm, các loại dược liệu, các sản phẩm OCOOP đặc trưng của địa phương, các sản phẩm chế biến, chiết xuất, tinh chế từ Sâm Ngọc Linh và dược liệu có nguồn gốc xuất xứ từ huyện Tu Mơ Rông.

Phiên chợ sẽ diễn ra các hoạt động như: Lễ hội Sâm Ngọc Linh huyền thoại; Chương trình phát triển du lịch; Chương trình chắp cánh ước mơ cho thanh thiếu niên Tu Mơ Rông; Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023). Đây cũng là dịp để tiếp tục đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá về cây Sâm Ngọc Linh và các dược liệu gắn với du lịch của huyện Tu Mơ Rông đến các tầng lớp nhân dân, các du khách và các nhà đầu tư phát triển nguồn dược liệu quý tại địa phương; mở rộng sản xuất, thu mua, chế biến đa dạng hóa các sản phẩm dược liệu, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOOP; xây dựng các điểm và tổ chức hoạt động du lịch cộng đồng hướng đến chuyên nghiệp, gắn với phát triển các tiềm năng, lợi thế của địa phương….

Nguồn:Trang TTĐT huyện Tu Mơ Rông Copy link
Năm 2024 : 1.528