A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra an toàn thực phẩm trong trường học

Từ ngày 11/10 đến ngày 25/10/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường có bếp ăn tập thể trong toàn huyện. Tham gia cùng đoàn có đại diện cấp ủy, chính quyền, một số ban ngành, đoàn thể các xã.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non xã Đăk Hà

Theo đó, có tổng số 23 đơn vị được kiểm tra, gồm: 11 trường mầm non, 02 trường tiểu học, 09 trường PTDT bán trú TH-THCS và 01 trường THCS bán trú DTTS.

Kiểm tra khu vực sơ chế thực phẩm của Trường THCS bán trú DTTS huyện

Đoàn tiến hành kiểm tra 02 nội dung chính, gồm: kiểm tra về hồ sơ theo quy định, như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận đủ sức khỏe của những người trực tiếp chế biến, phục vụ tại bếp ăn, hợp đồng với nhà cung cấp nguyên liệu, phụ gia... và kiểm tra điều kiện vệ sinh đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước, công tác lưu mẫu thức ăn…

Việc lưu mẫu thực phẩm được Trường THCS bán trú DTTS huyện thực hiện theo quy định

Qua kiểm tra, hầu hết các trường đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Nhất là việc kiểm duyệt chặt chẽ nguồn thực phẩm nhập vào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, quá trình chế biến thức ăn, bảo quản, phân chia xuất ăn, thực hiện lưu mẫu thức ăn trong 24 giờ theo quy định... nhiều đơn vị đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, như Trường Mầm non xã Đăk Rơ Ông, Trường Mầm non xã Đăk Hà... Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện và đề nghị UBND xã xử phạt hành chính đối với 01 đơn vị là Trường PTDT bán trú TH-THCS xã Đăk Na vì chưa đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm (lưu mẫu thực phẩm không đúng quy định).

Đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn đảm bảo ATTP trong trường học

Thông qua việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đề nghị xử lý các trường hợp vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm góp phần làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho các em học sinh. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra cũng kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn cho Ban giám hiệu nhà trường, chủ cơ sở nâng cao ý thức, trách nhiệm, tăng cường các biện pháp phòng ngừa giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm./.


Nguồn:Trang TTĐT huyện Tu Mơ Rông Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Văn bản mới
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 439
Năm 2024 : 6.587
Năm trước : 42.716
Tổng số : 73.987