A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chùm ảnh: Ấn tượng Hội thi ẩm thực quốc tế và Xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn từ sâm dây

Trong 2 ngày (25-26/4/2024), tại Làng Tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi ẩm thực quốc tế và Xác lập kỷ lục Việt Nam về các món ăn chế biến từ sâm dây. Hội thi có chủ đề “Ẩm thực dược liệu –Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh”. Có 21 đội, bao gồm 11 đội của 11 xã, hợp tác xã trên địa bàn; 10 đội khách mời đến từ quốc gia Campuchia, Lào, Trung Quốc, Thụy Sỹ và các tỉnh, thành phố trong cả nước. 21 đội tham gia hội thi đã chế biến 120 món ẩm thực có nguồn gốc từ sâm dây Tu Mơ Rông. Kết thúc hội thi, Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao quyết định về việc xác lập kỷ lục Việt Nam với 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông.

Hội thi thu hút nhiều đầu bếp nổi tiếng trong nước và ngoài nước đến tham gia Hội thi ẩm thực quốc tế với chủ đề “Ẩm thực dược liệu –Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” tại làng tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng).

 

Các đầu bếp nước ngoài tham gia chế biến món ăn từ sâm dây

 

 
Các đầu bếp ở các câu lạc bộ trong nước trổ tài chế biến các món ăn tại hội thi

 

Đội các xã của huyện Tu Mơ Rông tham gia hội thi mang đến nhiều món ăn hấp dẫn từ sâm dây

 

 
Các món ăn được chế biến, trang trí khá đẹp mắt, hấp dẫn

 

 
 
120 món được các đầu bếp trong và ngoài nước chế biến từ sâm dây

 

Ban giám khảo chấm điểm các đội thi

 

Du khách thích thú đến tham quan và thưởng thức các món ăn tại hội thi

 

Trao giải cho các đội thi đạt giải

 

Trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam cho 120 món ăn chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông

Nguồn://www.baokontum.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Văn bản mới
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 439
Năm 2024 : 6.587
Năm trước : 42.716
Tổng số : 73.987