Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Ngày 19/01/2024 Công an xã Đăk Hà tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc tại thôn Mô Pả - xã Đăk Hà.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí: Dương Đăng Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Đăk Hà; Cán bộ, chiến sỹ Công an xã; các ban, ngành, đoàn thể các thôn và đông đảo bà con nhân dân thôn Mô Pả xã Đăk Hà.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ phát động đồng chí Vũ Văn Quý – Phó Trưởng Công an xã nhấn mạnh: Bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trận tự an toàn xã hội và tổ chức xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” là sự nghiệp chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong đó có lực lượng Công an giữ vai trò nồng cốt. Chúng ta đang đứng trước những thời cơ và thách thức mới; hoạt động diễn biến hòa bình, phá hoại chia rẽ đại đoàn kết dân tộc, thông tin xấu độc trên mạng internet. Hoạt động của các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, bạo hành phụ nữ, trẻ em, giảm nghèo đang là vấn đề của toàn xã hội được dư luận Nhân dân quan tâm, muốn kinh tế phát triển an toàn chúng ta phải xây dựng cho được thế trận lòng dân và thế trận an ninh nhân dân.

Tại buổi lễ các đồng chí là chiến sỹ Công an xã thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn về các loại tội phạm, thông báo thêm về một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm phổ biến và các biện pháp phòng tránh; tuyên truyền đến quần chúng nhân dân về luật giao thông đường bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Dương Đăng Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đã ghi nhận những đóng góp to lớn của lực lượng Công an xã trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Công an xã sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, qua đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho địa phương. Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng 10 triệu đồng, hỗ trợ cho hoạt động của lực lượng Công an xã và nhằm động viên tinh thần cho lực lượng Công an xã.

Để tạo không khí vui tươi và để người dân hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật, công an xã đã tổ chức một phần thi đưa ra những câu hỏi về pháp luật liên quan đến những lĩnh vực mà người dân thường gặp phải trong đời sống hàng ngày.

Thông qua lễ phát động giúp người dân nâng cao hiểu biết về pháp luật cũng như ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ở địa phương./.

Tác giả: Bien Tap DakHa
Năm 2024 : 1.772