Tuyên truyền pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 22/7/2024, tại nhà rông thôn Mô Pả, Công an xã Đắk Hà đã tổ chức tuyên truyền pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đưa 06 trường hợp thanh, thiếu niên hư hỏng tại địa phương ra kiểm điểm trước nhân dân.

Dự và chủ trì có đồng chí Thượng úy Vũ Văn Quý - Phó Trưởng Công an xã Đắk Hà. Tham dự có toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an xã Đắk Hà, các ban ngành thôn và toàn thể nhân dân thôn Mô Pả.

Qua buổi tuyên truyền, Lực lượng Công an đã thông tin nhanh một số chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn hiện nay.

- Tình trạng thanh thiếu niên điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, thay đổi kết cấu xe….

- Thủ tục để cấp thẻ căn cước cho công dân từ 6 tuổi đến 14 tuổi.

- Kế hoạch số 601/KH-BCA-C07 ngày 06/12/2023 của Bộ Công An về vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy theo lộ trình và hoàn thiện 100% trước ngày 10/11/2024.

- Công tác quản lý tài sản của nhân dân: Các chủ tài sản hoặc người được giao trách nhiệm quản lý tài sản còn chủ quan như: không khoá cửa khi đi ra ngoài; xe máy để ngoài sân ngoài đường không khoá hoặc để chìa khoá luôn trên xe; thả rông các loại động vật (trâu, bò) không trông coi…..Đồng thời phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và kết hợp đưa 06 thanh, thiếu niên trong độ tuổi 13 -16 tuổi thường xuyên gây mất an ninh, trật tự tại địa phương ra kiểm điểm trước Nhân dân.

- Tại buổi tuyên truyền, các thanh, thiếu niên vi phạm đã đọc bản kiểm điểm, nhận thấy những hành vi do mình gây ra là trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, cuộc sống của người dân; mong muốn tha thứ và xin hứa sẽ không tái phạm, phấn đấu trở thành công dân tốt ở địa phương. Công an xã đã tiến hành phân công cán bộ phối hợp với ban ngành đoàn thể thôn cùng gia đình quản lý, giáo dục và giúp đỡ các thanh, thiếu niên trên từng bước cảm hoá thay đổi, trở thành người có ích cho xã hội./.

Năm 2024 : 5.527