Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 trên địa bàn xã Đăk Hà

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng ngày 26/7 đồng chí Ka Ba Thành – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, cùng đồng chí Vương Văn Mười – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà cho cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Đăk Hà; Ngày 27/7  cán bộ, công chức và nhân dân xã Đăk Hà đã đến dâng hương tại nhà bia tưởng niệm xã.

Phát biểu tại buổi  lễ sáng ngày 26/7, Đồng chí Ka Ba Thành đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt, động viên các đối tượng chính sách tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của bản thân và gia đình; giáo dục con cháu chăm lo lao động sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của khu dân cư... Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; phấn đấu đưa mức sống của các gia đình chính sách cao hơn mức sống bình quân trên địa bàn xã.

Và trong sáng ngày 27/7 toàn cán bộ, công chức và nhân dân đã dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đã thể hiện được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Trong không khí trang trọng, các đồng chí lãnh đạo xã Đăk Hà, cùng cán bộ, công chức và nhân dân dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc./.

Tác giả: Bien Tap DakHa