Họp rút kinh nghiệm trong triển khai thực hiện định danh điện tử

Tối ngày 13 tháng 11 năm 2023, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện định danh điện tử tại xã Đăk Hà; tham gia buổi họp có đồng chí A Lê Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Công an huyện, lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các lực lượng trực tiếp tham gia triển khai định danh điện tử VNeID.

Tại cuộc họp, đại diện Công an xã đã báo cáo kết quả những ngày đầu ra quân triển khai chiến dịch cao điểm thực hiện việc cài đặt ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID và định danh điện tử mức độ 2 tại 09 thôn trên toàn xã. Trong hơn 1 tuần bắt đầu triển khai Chiến dịch, qua tổng hợp báo cáo, tính đến hết ngày 13/11, toàn xã đã thống kê thu nhận được 130 trường hợp mức 1, 1786 trường hợp mức 2 đạt tỷ lệ 63,51%; thống kê kích hoạt được 848 tài khoản định danh điện tử, đạt tỷ lệ 50,30% tổng chỉ tiêu. Đồng thời, cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện định danh điện tử cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương trong những ngày đầu triển khai Chiến dịch cao điểm thu nhận, vận động, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID). Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Chiến dịch cao điểm lần này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, giúp công dân thuận tiện hơn trong các giao dịch thiết yếu hằng ngày. Đồng thời đây cũng là nền tảng phục vụ cho các hoạt động kết nối, sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, phục vụ chuyển đổi số thành công.

Chính vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền trong chỉ đạo, điều hành, kiểm tra giám sát việc triển khai thực hiện Chiến dịch. Các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phải xác định đây là thời điểm “ nước rút”, phải cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, vất vả, tập trung cao độ triển khai thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử…Đồng chí mong muốn xã Đăk Hà tiếp tục giữ nhịp tốc độ triển khai đạt số lượng cao, đồng thời cùng hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau để hoàn thành nhiệm vụ vì mục tiêu chung của huyện.

Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị trường học trên địa bàn xã tiếp tục quan tâm hỗ trợ tối đa lực lượng cho xã để tổ chức kích hoạt định danh điện tử mức 1, mức 2…

Tác giả: Bien Tap DakHa
Năm 2024 : 1.979