Hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn xã

Chiều 01/8/2024, UBND xã Đăk Hà tổ chức Hội nghị Gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn xã. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Huy – UUV, Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Dương Đăng Khoa – PBT, Chủ tịch UBND xã.

Quang cảnh Hội nghị gặp mặt, đối thoại.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số các phòng, ban chuyên môn của huyện; các ban, ngành, đoàn thể, cbcc xã và thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã; các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Đăng Khoa – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã thông tin đến các đại biểu về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, các hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn xã, những khó khăn, vướng mắc và nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Đồng thời, các phòng ban huyện và UBND xã cũng đã giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp, các hợp tác xã và hộ kinh doanh trong quá trình hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh và theo các lĩnh vực giải đáp kiến nghị của các Doanh nghiệp, các hợp tác xã và hộ kinh doanh; Đề xuất nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Theo đó, một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể kiến nghị chính quyền địa phương quan tâm tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu được lợi ích của việc liên kết với hợp tác xã trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nhằm xây dựng các chuỗi liên kết giá trị; tạo điều kiện cho hợp tác xã tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để mở rộng sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng, tiếp cận các kênh bán hàng hiện đại, nhất là kênh bán hàng trực tuyến, giúp mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm; tăng cường tuyên truyền, quảng bá cho sản phẩm OCOP của địa phương...

Với tinh thần xây dựng, luôn đồng hành với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doan, lãnh đạo UBND xã Đăk Hà đã tiếp thu và trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã. Đồng thời, thông tin về những chủ trương, chính sách hỗ trợ, thu hút đầu tư trên địa bàn để doanh nghiệp, nhà đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu.

Năm 2024 : 5.527