Hội thảo góp ý dự thảo sách “Lịch sử Đảng bộ xã Đak Hà (1975-2020)

Sáng ngày 02/7, Đảng ủy xã Đak Hà tổ chức Hội thảo lần 1 góp ý sách lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1975-2020. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy ; Ban tuyên giáo huyện ủy; Uỷ ban kiểm tra huyện ủy. các đồng chí nguyên là lãnh đạo của huyện và xã Đak Hà qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên là UVBCH Đảng bộ xã giai đoạn 1983-2020; Ban chỉ đạo lịch sử Đảng bộ, tổ biên soạn, biên tập lịch Đảng bộ và các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.

Theo dự thảo sách lịch sử Đảng bộ xã Đak Hà, giai đoạn (1975-2020) tập sách có 76 trang được kết thành 4 chương, phần kết luận, phụ lục danh sách của các chi ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã. tại hội thảo sách lịch sử Đảng bộ xã, các đại biểu đã tập trung xem xét các nội dung bản thảo đã dựng lại quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức cơ sở Đảng địa phương, sửa đổi tên, một số địa danh gắn với các mốc lịch sử, sự kiện nổi bật, số liệu, dẫn chứng phong phú Phương pháp nghiên cứu hợp lý, hoa học của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa xã qua các thời kỳ.

Qua đó các đại biểu cũng góp ý đề nghị bổ sung một số nội dung và lược bớt những vấn đề chi tiết mà dự thảo đã đề cập. nêu bật nhũng nội dung mà Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo qua từng giai đoạn, một số nội dung cần viết gắn gọn, súc tích, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm; chú trọng bám sát vào nhân chứng, sưu tầm thêm các nguồn tư liệu vào dự thảo, số liệu phải trung thực và có tính thuyết phục cao.

Trên cơ sơ đóng góp ý kiến tại buổi dự thảo, Ban chỉ đạo biên soạn sách Đảng bộ xã Đak Hà đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, đồng thời tiếp tục sưu tầm, bổ sung nhũng thông tin còn thiếu rà soát chỉnh sửa hoàn thiện bản dự thảo trước khi tiến hành hội thảo lần 2. Tập sách là nguồn tư liệu lịch sử, kinh nghiệm quý bấu góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau./.

Năm 2024 : 5.527