UBND xã Đăk Hà họp đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ngày 25/01/2024 tại Hội trường UBND xã Đăk Hà, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tổ chức Họp đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2023 và kế hoạch thực hiện năm 2024.

Dự và chỉ trì cuộc họp có đồng chí Trần Quốc Huy – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Y Hoa – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Dương Đăng Khoa – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí đại diện các đơn vị trường học, Trạm Y tế, Công an xã, các ban, ngành, đoàn thể và công chức phụ trách các tiêu chí.

Tại cuộc họp các đồng chí được giao phụ trách các tiêu chí đã báo cáo đánh giá những tiêu chí đã đạt và hoàn thiện, chỉ ra những tiêu chí, tiểu mục chưa đạt, còn thiếu cần phấn đấu trong thời gian tới.

Trong năm 2023, xã Đăk Hà đã đạt được thêm 04 tiêu chí. Tổng số tiêu chí đạt được là: 14/19 tiêu chí gồm: Tiêu chí số 01 - Quy hoạch; Tiêu chí số 02 - Giao thông; Tiêu chí số 03 - Thủy lợi; Tiêu chí số 04 - Điện; Tiêu chí số 05 - Trường học; Tiêu chí số 06 - Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 07 - Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 08-Thông tin và truyền thông; Tiêu chí số 09- Nhà ở và dân cư; Tiêu chí số 12-Lao động; Tiêu chí 13-Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Tiêu chí số 14: Giáo dục; Tiêu chí số 16 -Văn hóa; Tiêu chí số 17 - Môi trường và an toàn thực phẩm.

Sau nghe báo cáo, thay mặt UBND xã đồng chí Dương Đăng Khoa – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã có ý kiến bổ sung làm rõ hơn kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị, nhất là kế hoạch bố trí nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới còn cần phấn đấu. Đề đạt biện pháp thực hiện.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Huy, HUV - Bí thư Đảng uỷ ghi nhận đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí. Chỉ ra những nội dung và nguyên nhân các tiêu chí chưa hoàn thiện. Đồng thời giao nhiệm vụ cho UBND xã, các đồng trong BCĐ chủ động tham mưu, xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể, tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, hoàn thiện các tiêu chí còn chưa đạt theo quy định./.

Tác giả: Bien Tap DakHa