Xã Đăk Hà tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/12/2023, HĐND xã Đăk Hà tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa XIV (kỳ họp cuối năm) nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND huyện bầu tại xã; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, các đơn vị trường học và thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách địa phương năm 2023 và phương hướng năm 2024; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã đối với HĐND, UBND xã;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Dự toán thu ngân sách địa phương năm 2024...

Tại phiên chất vấn đã có 12 ý kiến từ các tổ đại biểu HĐND xã đại diện cử tri kiến nghị về các lĩnh vực như: Các chỉ tiêu về kinh tế của các thôn, tình hình an ninh trật tự, tình hình học tập của các em học sinh…. Qua các ý kiến kiến nghị của cử tri, Đồng chí Dương Đăng Khoa – Chủ tịch UBND xã đã phân tích, trả lời theo thẩm quyền và được cử tri đã đồng tình nhất trí cao. Còn các ý kiến không thuộc thẩm quyền, sẽ chuyển lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết thỏa đáng cho Nhân dân.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết gồm: Nghị quyết về kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2024. Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND xã trong năm 2024. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã năm 2024. Nghị quyết về dự toán ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024. Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 và phân bổ dự toán ngân sách Trung ương năm 2024 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã Đăk Hà./.

Năm 2024 : 1.770