Học viện Âm nhạc Việt Nam tặng 100 nghìn cây thông giống

Ngày 28/3, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) cho biết, người dân trên địa bàn đã tiếp nhận 100 nghìn cây thông giống 2 năm tuổi từ Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Việt Nam trao tặng.

Học viện Âm nhạc Việt Nam tặng 100 nghìn cây thông giống ảnh 1

Theo đó, 100 nghìn cây thông này sẽ được phát cho 200 hộ nghèo người Xơ Đăng của 4 xã Măng Ri, Tê Xăng, Đăk Hà, Tu Mơ Rông trồng rừng. Hiện số cây thông nói trên được nhà vườn thay dân chăm sóc, đến mùa mưa bàn giao để dân triển khai trồng.

Tại chương trình, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tu Mơ Rông và một hộ gia đình tại xã Đăk Hà cũng đã tặng địa phương 21 nghìn cây thông giống để trồng tại trung tâm huyện và dọc các tuyến đường liên xã, nội thôn nhân ngày “Môi trường thế giới năm 2024”.

Học viện Âm nhạc Việt Nam tặng 100 nghìn cây thông giống ảnh 2

Người dân rất phấn khởi khi có những cây thông giống để trồng trên vùng núi Ngọc Linh

Theo ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, huyện đang đẩy mạnh nâng cao độ che phủ rừng; gắn công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng dược liệu, chăn nuôi dưới tán rừng với phát triển du lịch. Tuy nhiên, khó khăn mà người dân trồng rừng gặp phải là thiếu kinh phí để mua cây giống.

"Việc Khoa Thanh nhạc, các tổ chức, cá nhân tặng cây giống trồng rừng, không những góp phần tăng độ che phủ rừng, còn giúp đồng bào Xơ Đăng nghèo có thêm điều kiện trồng rừng, hướng đến làm giàu nhờ rừng", ông Mạnh cho hay.

Tác giả: Báo Tiền Phong
Nguồn:https://tienphong.vn/ Copy link