Chăm sóc sức khỏe về mắt cho cán bộ công nhân viên chức, học sinh và người dân

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bệnh viện mắt quốc tế Sài Gòn- Gia Lai tổ chức chương trình "chăm sóc sức khỏe về mắt " cho cán bộ công nhân viên chức, người dân và học sinh trên địa bàn huyện.

Khám bệnh về mắt cho cán bộ CCVC của huyện

Tại chương trình, các y bác sỹ của Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai đã kiểm tra thị lực, khám mắt, tư vấn các bệnh về mắt, và cấp thuốc miễn phí cho 157 người, gồm cán bộ, công nhân viên chức của huyện, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Phổ thông DTNT huyện và bà con Nhân dân trên địa bàn xã Đăk Hà.

Qua khám sàng lọc, đã phát hiện 33 trường hợp mắc các bệnh về mắt. Bệnh viện sẽ tiến hành điều trị miễn phí cho 05 trường hợp (01 trường hợp bị đục thủy tinh thể và 04 trường hợp bị mộng thịt).

Được biết trước đó Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn – Gia Lai cũng đã tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho 789 người dân của 11 xã trên địa bàn huyện. Qua đó đã phát hiện có 284 người mắc các bệnh về mắt.

Bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật và điều trị cho 139 người. Toàn bộ chi phí đi lại, phẫu thuật, điều trị đều được Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn - Gia Lai hỗ trợ./.

Nguồn:Trang TTĐT huyện Tu Mơ Rông Copy link