Ngày hội chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Sáng ngày 07/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi  - Giao lưu với chủ đề Ngày hội chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ cấp mầm non năm học 2023 - 2024.

Các đội tham gia phần thi thực hành chế biến các món ăn

Tham gia Hội thi có 11 đội đến từ 11 trường mầm non trong toàn huyện. Tại Hội thi, các đội sẽ phải trải qua 2 phần thi, gồm phần thi kiến thức về dinh dưỡng, các đội xây dựng thực đơn thực hiện trong 02 tuần tại cơ sở giáo dục mầm non dành cho độ tuổi nhà trẻ hoặc mẫu giáo và phần thi thực hành, chế biến theo thực đơn 01 ngày ăn của trẻ tại trường mầm non, bao gồm bữa trưa và bữa xế cho 10 suất ăn, với đơn giá: 20.000đ/suất ăn/ngày; trưng bày và thuyết trình về các món ăn.

Ban giám khảo chấm điểm các phần thi của các đội

Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện tổ chức bữa ăn cho trẻ trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non; Tuyển chọn các thực đơn đảm bảo khẩu phần ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ có chất lượng để nhân rộng, làm phong phú khẩu phần, thực đơn của các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn huyện.

Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền về kiến thức và thực hành dinh dưỡng trong chăm sóc trẻ mầm non đến các bậc cha mẹ phụ huynh, cộng đồng và xã hội. Qua đó góp phần triển khai hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn…

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi:

Nguồn:Trang TTĐT huyện Tu Mơ Rông Copy link
Năm 2024 : 1.693