Tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, cận nghèo

Sáng ngày 11/10, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022 trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội nghị. Tham dự hội nghị có trên 120 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021- 2025 của huyện; cán bộ các cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách xã; cán bộ làm công tác Lao động - TB&XH, cộng tác viên giảm nghèo của các xã cùng thôn trưởng các thôn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: HN.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai Kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2022. Thông qua quy trình rà soát theo Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 - 2025; Thông tư số 07/2021/TT-BLĐTBXH ngày 18 tháng 7 năm 2021; Thông tư số 02/2022/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 3 năm 2022 của Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Thông tư số 07/2021/TT-BLĐTBXH 18 tháng 7 năm 2021 của Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Hướng dẫn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 - 2025 và các biểu mẫu báo cáo. Giới thiệu phương pháp, bộ công cụ rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2022 và các mẫu biểu báo cáo.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: HN.

Hội nghị cũng tổ chức thảo luận, giải đáp những thắc mắc về chuẩn nghèo, quy trình, phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình.

Tác giả: Hữu Nam
Nguồn:Trang TTĐT huyện Tu Mơ Rông Copy link