Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Ngày 02/11, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2022 cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước, văn thư lưu trữ của các cơ quan, đơn vị và các xã trong toàn huyện. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước huyện dự, phát biểu khai mạc hội nghị.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước huyện khai mạc hội nghị. Ảnh: HN.

Thượng tá Hồ Văn Nam - Phó Trưởng Phòng PA03, Công an tỉnh báo cáo tại hội nghị. Ảnh: HN.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo phòng PA03 - Công an tỉnh Kon Tum thông tin sự cần thiết phải ban hành Luật bảo vệ bí mật Nhà nước và những nội dung cơ bản của Luật; triển khai một số văn bản hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ bí mật Nhà nước, như Nghị định số 26/NĐ-CP, ngày 28/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ bí mật Nhà nước; Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020 của Bộ công an ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và trên 30 quyết định của Thủ tướng Chính phủ với những nội dung có liên quan đến bảo vệ bí mật Nhà nước.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn. Ảnh: HN.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo và cán bộ làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước ở các cơ quan, đơn vị, địa phương về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước; đồng thời trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình nhằm bảo vệ thông tin, nhất là các thông tin mật, thông tin quan trọng không để lộ, lọt thông tin, bí mật Nhà nước trong quá trình thực thi nhiệm vụ, tránh để các phần tử xấu lợi dụng… Qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị ở cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Nguồn:Trang TTĐT huyện Tu Mơ Rông Copy link
Năm 2024 : 1.684