Gặp gỡ, đỗi thoại giữa đồng chí chủ tịch UBND xã với nhân dân thôn Kon Pia

Tối ngày 04/4/2023 đồng chí Dương Đăng Khoa - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã có buổi gặp gỡ, đối thoại với bà con Nhân dân thôn Kon Pia, xã Đăk Hà để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị những vấn đề nhân dân quan tâm. Cùng tham dự có các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức; Công an xã; Trạm Y tế xã; Đại diện các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

(Đồng chí Dương Đăng Khoa – Chủ tịch UBND xã gặp gỡ, đối thoại với nhân dân thôn Kon Pia)

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại đồng chí Dương Đăng Khoa - Chủ tịch UBND xã đã thông tin sơ bộ về tình hình kinh tế-xã hội và một số định hướng phát triển của xã trong thời gian tới. Trên cơ sở các ý kiến, phản ánh của người dân, đồng chí tiếp thu, ghi nhận ý kiến của nhân dân thôn Kon Pia và trực tiếp giải đáp, chỉ đạo giải quyết những kiến nghị cụ thể của Nhân dân, tuyên truyền các dự án đầu tư liên quan đến đất rừng hoặc quy hoạch đất rừng. Ngoài ra các ban, ngành, đoàn thể; Công an xã; Trạm Y Tế xã; Các đơn vị trường học; Công chức xã cũng tuyên truyền, vận động người dân thực hiện theo các chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền người dân cần thực hiện tốt chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình; vận động các em học sinh đang theo học tại các trường duy trì sĩ số trên lớp, tập trung vào việc học để đạt kết quả cao trong học tập, thi cử; tuyên truyền cho người dân biết, hiểu và cảnh giác với tội phạm mạng, lừa đảo, tín dụng đen….

(Người dân thôn Kon Pia tham gia gặp gỡ, đối thoại)

Thông qua việc gặp gỡ, đối thoại giúp cho lãnh đạo xã trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của Nhân dân để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị của nhân dân. Qua đó cũng góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã. Tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan nhà nước với nhân dân, phát huy quyền của nhân dân được tham gia góp ý trực tiếp, giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong nhân dân khi triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã; củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với sự chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân xã.

Năm 2024 : 1.771