Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, huyện

Sáng ngày 11/01 đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện đã tiến hành tiếp xúc với cử tri xã Đăk Hà. Cùng tham gia các buổi tiếp xúc cử tri còn có các đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn ; lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện.

Cử tri xã Đăk Hà kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri xã Đăk Hà đề nghị các cấp, ngành xem xét sửa chữa 2 điểm hư hỏng trên tuyến đường Quốc lộ 40b, đoạn qua thôn Tu Mơ Rông để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông vì đã có một số trường hợp bị tai nạn do nguyên nhân đường bị hư hỏng. Sửa chữa đoạn đường từ khu vực ngã tư thôn Ty Tu đi thôn Đăk Pờ Trang. Cử tri thôn Ty Tu muốn được biết năm nay bà con có được hỗ trợ giống cà phê xứ lạnh hay không và đề nghị lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng tại các đường nhánh trong thôn. Cử tri thôn Đăk Siêng kiến nghị huyện tiếp tục đề nghị tỉnh xem xét đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng đối với một số diện tích để có thể đầu tư mở tuyến đường đi khu sản xuất của thôn vì hiện nay đang nằm trong quy hoạch 3 loại rừng nên không triển khai mở đường được. Ngoài ra, cử tri xã Đăk Hà cũng đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện thông báo cụ thể cho người dân được biết về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của người dân khi sử dụng nguồn nước máy của huyện; xử lý một số điểm nước bị rò rỉ gây lãng phí và ảnh hưởng đến công trình giao thông, môi trường. Đề nghị các cấp, ngành xem xét lại việc bắt buộc mua bảo hiểm đối với xe máy; tiếp tục hướng dẫn, giải thích cụ thể về thời gian, mức đóng tiền đối với người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tại các buổi tiếp xúc, hầu hết các ý kiến đều thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã và cấp huyện và đã được các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện, UBND các xã trả lời, giải thích trực tiếp với cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian tới./.

Năm 2024 : 1.991