A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ẩm thực dược liệu, tinh hoa núi rừng Ngọc Linh

Đến với hội thi ẩm thực, du khách sẽ được tận hưởng những món ăn ngon, bổ dưỡng từ cây sâm dây ở núi rừng Ngọc Linh thuộc huyện Tu Mơ Rông.

22 đội tranh tài chế biến các món ăn từ sâm dây. Ảnh: Tuấn Anh.

22 đội tranh tài chế biến các món ăn từ sâm dây. Ảnh: Tuấn Anh.

Chiều 7/12, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã  tổ chức “Hội thi ẩm thực dược liệu - tinh hoa núi rừng Ngọc Linh”.

Tham gia hội thi có 22 đội, bao gồm 11 đội của 11 xã và 11 đội khách mời là các đầu bếp của các đội thi nổi tiếng đến từ các tỉnh, thành như Tây Nguyên, TP.HCM, Bạc Liêu, Kiên Giang…

Hội thi chia làm 2 bảng, trong đó bảng A có sự tham gia của 11 đội đến từ 11 xã, bảng B của 11 đội khách mời. Các bảng đấu sẽ thi nấu ăn riêng, mỗi đội dự thi nấu ít nhất 5 món ăn chính, trong đó có 3 món bắt buộc sử dụng sâm dây (cây dược liệu đặc sản của huyện Tu Mơ Rông) và 2 món tự chọn theo vùng miền.

Món ăn tư sâm dây luôn bổ dưỡng dành cho du khách. Ảnh: Tuấn Anh.

Món ăn tư sâm dây luôn bổ dưỡng dành cho du khách. Ảnh: Tuấn Anh.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, các món ăn ngon, bổ dưỡng từ sâm dây do các đội thi sáng tạo ra sẽ được huyện sử dụng để mời du khách thưởng thức. Ngoài ra, công thức chế biến món ăn mới từ sâm dây sẽ được huyện in thành sách để giới thiệu cho người dân cả nước biết, sử dụng nhằm bồi dưỡng sức khỏe.

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long trổ tài các món ăn từ sâm dây. Ảnh: Tuấn Anh.

Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long trổ tài các món ăn từ sâm dây. Ảnh: Tuấn Anh.

Đặc biệt, qua hội thi, người đồng bào Xơ Đăng trên địa bàn huyện sẽ học được nhiều công thức chế biến món ăn bản địa hợp với khẩu vị du khách, từ đó giúp họ chủ động tham gia phục vụ nấu ăn cho khách du lịch đến địa bàn, tạo ra nguồn thu, nâng cao đời sống.

Cũng theo ông Võ Trung Mạnh, nhân dịp này huyện sẽ công bố, tặng quà cho du khách thứ 10.000 đến Tu Mơ Rông năm 2023 như là sự tri ân đối với khách du lịch đã yêu mến cảnh đẹp Tu Mơ Rông, chọn vùng đất sản sinh ra cây quốc bảo sâm Ngọc Linh để nghỉ dưỡng.

Cũng tại lễ khai mạc, siêu đầu bếp Đỗ Quang Long cũng trổ tài chế biến món ăn từ cây sâm dây và mời khách tham dự thưởng thức.


Tác giả: Tuấn Anh
Nguồn:https://nongnghiep.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 14
Tháng 04 : 542
Năm 2024 : 1.707
Năm trước : 42.716
Tổng số : 69.107