Hội LHPN xã Đăk Hà tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên phụ nữ

Sáng ngày 22/11/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đăk Hà, được sự thống nhất của Cấp ủy, Chính quyền xã, Hội LHPN xã Đăk Hà tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách (cấp xã) cho gần 30 hội viên, phụ nữ trong xã. Tham dự hội nghị có đồng chí A Lý – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Dương Đăng Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Tại hội nghị đối thoại, chị em hội viên đã đặt ra nhiều câu hỏi về các vấn đề mà chị em hội viên phụ nữ quan tâm như: chính sách hỗ trợ vay vốn sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, chính sách bảo hiểm, y tế, chăm sóc xã hội, công tác quản lý nhà nước về đất đai, kinh doanh vật tư nông nghiệp, đào tạo nghề, tạo cơ hội việc làm, chế độ của hộ nghèo, của trẻ em đặc biệt là những trẻ khuyết tật… trên địa bàn xã Đăk Hà.

Hội nghị  đã được đồng chí Dương Đăng Khoa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã giải đáp, trả lời các ý kiến, câu hỏi thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương như chính sách cho vay vốn, hộ nghèo, đào tạo nghề, chế độ cho các chi hội trưởng phụ nữ, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, nhà ở, hỗ trợ cây, con giống…. Tại hội nghị, chị em hội viên phụ nữ cũng được các đồng chí là công chức chuyên mô, các đoàn thể xã giải đáp ý kiến liên quan đến từng lĩnh vực được phân công phụ trách.

Kết thúc Hội nghị đối thoại, đồng chí A Lý – HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu chỉ đạo UBND xã, các ban, ngành đoàn thể tiếp tục lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của hội viên, phụ nữ và Nhân dân, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị, triển khai tốt các nhiệm vụ được giao, hướng tới mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn xã./.

Năm 2024 : 2.063