Công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP huyện Tu Mơ Rông năm 2023

Chiều ngày 02/01/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP huyện Tu Mơ Rông năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Năm 2023, huyện Tu Mơ Rông đã tiến hành đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đối với 14 sản phẩm của 6 chủ thể tham gia. Trong đó có 09 sản phẩm thuộc ngành sản phẩm đồ uống, nhóm đồ uống có cồn và 05 sản phẩm thuộc ngành sản phẩm thực phẩm.

Qua kết quả đánh giá, xếp hạng có 12 sản phẩm đạt các tiêu chuẩn theo quy định và được công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp huyện, gồm: Bột sâm dây Thăng Hoa của Hợp tác xã Cộng đồng phụ nữ Đăk Viên, địa chỉ thôn Đăk Viên, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông; Trà sâm dây, Cà phê Trần Nghĩa của Công ty TNHH Trần Gia ĐTKT, địa chỉ thôn Mô Pả, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông; Cà phê đặc sản (cà phê nhân) của Hộ kinh doanh Linh - KWA, địa chỉ thôn Mô Pả, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông; Rượu ngũ vị tử của Hộ kinh doanh Y Phương, địa chỉ thôn Năng Nhỏ 2, xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông; Rượu sâm dây Ngọc Linh An Thành, Trà sâm dây Ngọc Linh, Rượu nếp cẩm An Thành, Rượu ngũ vị tử An Thành, Rượu ngũ vị tử lên men An Thành của Hợp tác xã Thương mại tổng hợp trồng và chế biến dược liệu An Thành, địa chỉ thôn Ngọc Năng 2, xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông; Colagen Sâm Ngọc Linh Tổ Yến Noliko, Tổ Yến Sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần Vingin, địa chỉ 17 Hoàng Diệu, phường Thống Nhất, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ngoài ra, có 02 sản phẩm gồm: Rượu Quốc Tửu K5, Rượu Sâm Ngọc Linh K5 của Công ty Cổ phần Vingin đủ điều kiện để đề nghị UBND tỉnh đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao cấp tỉnh.

Trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng các chủ thể

Tại hội nghị lãnh đạo UBND huyện đã trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng các chủ thể có các sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp huyện năm 2023./.

Nguồn:Trang TTĐT huyện Tu Mơ Rông Copy link
Năm 2024 : 1.706