Tu Mơ Rông: Phát trực tiếp cảnh chế biến sâm dây, các đội thi được tặng thưởng

Ngày 8/12, ông Võ Trung Mạnh- Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, huyện đã tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi tham gia “Hội thi Ẩm thực dược liệu – tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” có tỷ lệ người xem, tương tác nhiều nhất trên mạng xã hội.

Trao giải cho các đội có lượt like nhiều nhất. Ảnh: PN

Theo đó, trong khuôn khổ “Hội thi ẩm thực dược liệu – Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” với sự tham gia của 22 đội thi, ngoài việc trao giải cho các đội thắng cuộc trong chế biến món ăn, huyện còn bổ sung giải thưởng khác là giải thưởng đội tham gia hội thi có livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook có tỷ lệ người xem, lượt like và chia sẻ nhiều nhất.

Theo đó, giải nhất thuộc về xã Măng Ri với 3.675 lượt thích, xem, bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội; 2 đội đạt giải nhì, ba lần lượt thuộc về xã Đăk Rơ Ông, Đăk Sao với 2.627 và 667 lượt tương tác trên mạng xã hội.

Ban tổ chức đã trao giải nhất 1,5 triệu đồng, giải nhì 1 triệu đồng, giải ba 500.000 đồng cho 3 đội thi.

Theo ông Võ Trung Mạnh, thời đại hiện nay là thời đại công nghệ 4.0. Công tác chuyển đổi số cũng được áp dụng rộng rãi. Trên địa bàn huyện, sâm dây là đặc sản địa phương, là cây giúp dân làm giàu. Thời gian qua, huyện đã đẩy mạnh truyền thông về giá trị cây sâm dây. Truyền thông có nhiều cách, trong đó, mạng xã hội cũng là một kênh quảng bá mang lại hiệu quả nhanh, cao.

“Hội thi Ẩm thực dược liệu – Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” có chủ đề chính là tôn vinh giá trị cây sâm dây. Việc bổ sung giải thưởng cho  đội thi có nhiều lượt tương tác nhất trên mạng xã hội nói trên cũng là cách hay nhằm khuyến khích để người dân chủ động áp dụng công nghệ 4.0 để quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Khi người dân Xơ Đăng sử dụng thành thạo và biết xây dựng thương hiệu đặc sản thông qua công nghệ, chắc chắn họ sẽ chủ động hơn trong việc bán hàng, từ đó nâng cao thu nhập..

Tác giả: Phúc Nguyên
Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/ Copy link