Tu Mơ Rông: Trao giải Hội thi ẩm thực và thi cồng chiêng, múa xoang

Trưa 8/12, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức tổng kết và trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc trong “Hội thi ẩm thực dược liệu - Tinh hoa núi rừng Ngọc Linh” và Hội thi cồng chiêng, múa xoang cho thanh thiếu niên các trường học lần thứ I năm 2023.

Trao giải Nhất cho đội cồng chiêng xoang của Trường THCS Bán trú DTTS Tu Mơ Rông. Ảnh: PN

Trao giải Nhất cho đội xã Đăk Rơ Ông ở phần thi ẩm thực. Ảnh: PN

Các đội tham gia ở hội thi ẩm thực, các đội tiến hành một nấu mâm cỗ ít nhất 5 món ăn chính, trong đó có 3 món bắt buộc sử dụng sâm dây (một cây dược liệu đặc sản của huyện) và 2 món tự chọn theo vùng miền; Còn ở hội thi cồng chiêng múa xoang, mỗi đội có từ 10-15 phút trình diễn đánh cồng chiêng, múa xoang tái hiện lại lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Xơ Đăng.

Sau 2 ngày tham gia tích cực, Hội thi đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho du khách. Kết quả, ở phần thi ẩm thực, mâm cỗ của đội xã Đăk Rơ Ông đạt giải Nhất; ở phần thi cồng chiêng xoang, giải nhất thuộc về đội của Trường THCS bán trú DTTS Tu Mơ Rông. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao hàng chục giải phụ khác cho các đội ở 2 nội dung trên.

Tác giả: Phúc Nguyên
Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/ Copy link