Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024

Sáng ngày 10/01/2024, UBND xã Đăk Hà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Huy – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Y Hoa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí A Công – Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Dương Đăng Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí cán bộ công chức xã; Trưởng các ngành, đoàn thể xã; Đại diện BGH các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS, Đại diện trạm y tế xã; Cán bộ,chiến sỹ Công an xã; Thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Đăng Khoa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã trình bày tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QPAN năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Trong năm 2023, UBND xã đã chủ động triển khai nhiều biện pháp; giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc, tập trung chỉ đạo, điều hành, thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn xã. Phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân sản xuất phát triển kinh tế đạt kết quả tốt, đa số thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Công tác dạy và học tiếp tục được duy trì, nâng cao chất lượng giảng dạy; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân được triển khai tích cực, kịp thời, kiểm tra, quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm; các chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, đúng đối tượng. Hoạt động văn hóa thông tin có nhiều chuyển biến tích cực; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; các tập thể và cá nhân có thành tích trong việc hướng dẫn nhân dân cài đặt định danh điện tử năm 2023.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Đăng Khoa – PBT, Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, các thôn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết HĐND xã và Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2024 của UBND xã đề ra. Nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, đồng chí đề nghị tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân 2023-2024, có kế hoạch kiểm tra đồng ruộng trước, trong và sau Tết; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm đón Tết Nguyên Đán 2024; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai và công tác trồng rừng năm 2024. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, dịch sốt xuất huyết; tập trung chăm lo cho nhân dân vui Xuân đón Tết, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn, rà soát nắm chắc đối tượng để hỗ trợ kịp thời cho các hộ. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số. Công an xã ra quân lập lại trật tự vỉa hè. Các thành viên Hội đồng NVQS xã thường xuyên theo dõi, nắm tình hình tư tưởng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an năm 2024, đảm bảo giao quân năm 2024 đạt chỉ tiêu huyện giao./.

Tác giả: Bien Tap DakHa